4 động tác nhỏ giúp giam đau lưng

10/26/201112:00 AM(View: 27973)

 Ngồi lâu có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá, tạo áp lực cho các cơ quan nội tạng. Ngoài ra, còn dễ dẫn đến các chứng đau lưng, mỏi eo…Mách bạn 4 động tác nhỏ giúp giảm căng thẳng cho vùng lưng, làm giảm triệu chứng đau nhức.

 

Động tác 1

dongtac1_e8e37-content

Bạn hãy thử thả lỏng hai vai, vặn mình để làm giảm cảm giác căng thẳng của hai vai và phần dưới lưng. Cách này sẽ giúp giảm cảm giác đau mỏi lưng thường gặp

Động tác 2

dongtac2_b55d4-content

Động tác đơn giản này có thể giúp thả lỏng vùng hông và vùng dưới lưng. Bạn có thể thực hiện ở bất kì đâu. Cùng lúc duỗi thẳng cột sống, thả lỏng hai vai, vươn nửa người trước ra phía ngoài, làm giống như động tác vươn vai. 

 

Động tác 3

dongtac3_3779c-content

Tư thế này có thể giúp thả lỏng phần lưng dưới, đồng thời cũng có thể giúp kéo căng các dây chằng. Động tác này sẽ giúp bạn cảm thấy rất thoải mái, đặc biệt là sau khi bạn đã ngồi cố định trong thời gian dài.

Động tác giống em bé

dongtac4_b1ca6

Các bài học yoga rất thích làm động tác này. Động tác này giúp bạn cảm thấy thoải mái, bởi khi cơ thể bạn cúi cong về phía trước, cùng lúc với việc kéo căng phần lưng dưới, toàn bộ cơ thể bạn cũng sẽ được thả lỏng.

 


Send comment
Your Name
Your email address